VinFast

VinFast gây sốt với chính sách mua xe trả góp chỉ từ 176.000 đồng/ngày

(News.oto-hui.com) – Chính sách mua ôtô điện trả góp 70% được VinFast áp dụng đến 8 năm, lãi suất được hãng xe bảo lãnh mức trần để tránh mọi rủi ro tài chính cho khách hàng, áp dụng từ ngày 1/3.

Theo các chuyên gia, chính sách bán hàng “vì người dùng” này của VinFast là cơ hội có một không hai để người Việt sở hữu xe điện và hiện thực hóa giấc mơ của VinFast xây dựng một thương hiệu quốc gia về công nghiệp – công nghệ cao mang tầm thế giới.

Chính sách “3 nhất”: mua ô tô điện chỉ từ 176.000 đồng/ngày

Theo công bố từ hãng, khách hàng của VinFast được áp dụng gói ưu đãi mua xe trả góp “3 nhất” trên thị trường gồm thời hạn cho vay dài nhất – tối đa 8 năm; giá trị vay cao nhất – 70% giá xe và lãi suất thấp nhất – 5% trong 2 năm đầu, 8% trong 3 năm tiếp theo và 9,5% trong 3 năm cuối.

Tất cả chi phí hỗ trợ lãi suất và rủi ro phát sinh trong suốt 8 năm sẽ do hãng hỗ trợ, bao gồm cả phần chênh lệch nếu lãi suất thả nổi của ngân hàng cao hơn các mức trên.

Theo tính toán của VinFast, nếu khách hàng mua xe điện VF 5 Plus với mức giá niêm yết hiện tại (kèm pin và sạc) là 559 triệu đồng thì mức tiền trả gốc và lãi khoảng 5,29 triệu đồng/tháng – rẻ hơn chi phí thuê một chiếc xe hạng A trên thị trường hiện nay.

“Nếu mua chiếc VF 5 Plus, chi phí cần trả mỗi ngày của tôi khoảng 176.000 đồng. Bỏ khoản chi phí như vậy để sở hữu ôtô tại Việt Nam là hợp lý”, anh Nguyễn Thắng, người dùng đến xem xe tại showroom ở Hà Nội nói.

Anh Vương Văn Khánh, một chuyên viên thẩm định tín dụng đang làm việc ở TP HCM cho biết, không nhiều ngân hàng có chính sách cho vay đến 8 năm với tỷ lệ đến 70%. Anh giải thích, khi đi vay thì người dân thường băn khoăn về lãi suất thả nổi, vì không biết thị trường sẽ biến động ra sao trong năm tới. Việc VinFast tiên phong đứng ra “gánh” rủi ro thay người mua là chuyện ít thấy trên thị trường.

Ngoài việc áp dụng mức vay ưu đãi, hãng xe Việt còn cam kết khách hàng đã sở hữu xe xăng VinFast sẽ được tặng gói bảo dưỡng trị giá lên đến 5 triệu đồng trong thời hạn 3 năm và được giảm ngay 5% khi chuyển đổi sang các dòng xe điện của VinFast.

“Đang để dành tiền mua xe thì thấy hãng cho vay trả góp ưu đãi, còn được giảm thêm, tôi và ông xã đã đặt cọc luôn”, theo chị Đoàn Thị Hà (Hải Phòng), một người tiên phong mua xe VinFast từ khi hãng phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần đầu, có ý định đổi chiếc Fadil sang ôtô điện ở phân khúc cao hơn.

Chung tay vì một thương hiệu Việt tầm vóc quốc tế

Theo đại diện hãng xe Việt, chương trình ưu đãi này nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần thứ 2 do VinFast phát động từ ngày 01/03/2024.

 Chiến dịch "Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam" lần thứ 2 do VinFast phát động từ ngày 01/03/2024
Chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần thứ 2 do VinFast phát động từ ngày 01/03/2024

Đây là chiến dịch nhằm hiện thực hóa giấc mơ để Việt Nam có một thương hiệu quốc gia có hàm lượng công nghiệp – công nghệ cao mang đẳng cấp thế giới trở thành hiện thực, và kiến tạo một tương lai thật sự “xanh” cho cộng đồng.

Theo các chuyên gia, VinFast đã đưa ra một hành động mạnh mẽ và cụ thể để thực hiện giấc mơ ấy cho người Việt. Với chính sách này, xe điện sẽ dễ dàng đến với người dùng.

“VinFast đưa giải pháp tốt để ai cũng có thể biến niềm tự hào Việt Nam của mình thành thực tế. Tôi tin rằng họ sẽ thành công, giống như người Nhật Bản hay Hàn Quốc từng thành công với các thương hiệu quốc gia của mình”, TS Trudel Huynh, từ ĐH Khoa học ứng dụng HAN, Hà Lan nói.

Đánh giá về triển vọng của thị trường xe điện Việt trong năm nay, một chuyên gia trong ngành xe cho rằng, với những chính sách ưu đãi thiết thực như của VinFast, dự đoán trong năm tới lượng xe điện sẽ còn tăng nhanh hơn nữa.

“Dù không phải là hãng xe điện duy nhất trên thị trường, nhưng với cách kinh doanh bài bản và đặt người tiêu dùng làm trọng tâm, khó có hãng xe nào có thể cạnh tranh với VinFast vào thời điểm hiện nay. VinFast sẽ tiếp tục là điểm nóng của thị trường ôtô trong năm 2024”, vị chuyên gia bình luận.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác