Vienambiz

Nói không với xe thuần điện, Vinasun mua thêm 2.000 xe Hybrid từ Toyota

(News.oto-hui.com) – CTCP Ánh Dương Việt Nam công bố mua thêm 2.000 xe hybrid từ Toyota Việt Nam. Trước mắt, công ty sẽ đưa hơn 800 xe hybrid vào kinh doanh vận tải trong năm 2024.

Ngày 12/6, CTCP Ánh Dương Việt Nam (mã: VNS) – đơn vị sở hữu hãng taxi Vinasun, ký hợp đồng và dự kiến nhận 806 xe hybrid với các dòng xe hybrid của Toyota như Yaris Cross, Corolla Altis, Innova Cross để vận hành kinh doanh taxi. Các mẫu xe này thuộc dòng HEV – vận hành song song động cơ đốt trong và động cơ điện, không có tuỳ chọn cắm sạc.

vinasun-mua-2000-xe-hybrid-tu-toyota

Ngoài nhận hơn 800 xe hybrid từ Toyota, Vinasun cũng ký kết dự án hợp tác chiến lược cho kế hoạch đầu tư 2.000 xe Toyota hybrid vào năm sau.

Ông Đặng Thành Duy, Tổng giám đốc Vinasun cho biết nghiên cứu và tính toán của doanh nghiệp, thị trường Việt Nam còn đang trong quá trình hoàn thiện về cơ sở hạ tầng cũng như những vấn đề rủi ro về việc xử lý rác thải pin.

vinasun-mua-2000-xe-hybrid-tu-toyota

Do đó, Vinasun quyết định chọn dòng xe hybrid vì có thể giảm tới 50% nhiên liệu so với xe xăng, đồng thời không mất chi phí cơ hội thời gian chờ sạc điện. “Mỗi ngày, Vinasun cần tập trung các xe để kiểm tra trước khi vận hành. Và hiện tại, sẽ khó có nhiều trạm sạc có thể đáp ứng quy mô 40-50 xe/trạm của Vinasun cùng một lúc”, ông Duy nói.

vinasun-mua-2000-xe-hybrid-tu-toyota

Phía Vinasun cho biết việc đầu tư chuyển đổi xe xăng truyền thống sang các phương tiện thân thiện với môi trường đã được ban lãnh đạo nghiên cứu từng bước thận trọng để phù hợp với đặc điểm kinh doanh của doanh nghiệp.

Ông Phạm Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Toyota Việt Nam cho biết trong 20 năm qua, Vinasun đã mua hơn 20.000 xe ô tô với nhiều thương hiệu từ Toyota. Năm ngoái, doanh số các mẫu xe hybrid của Toyota đạt gần 2.700 xe, chiếm khoảng 12% tổng doanh số của các mẫu xe có phiên bản hybrid. Tính đến nay, tổng cộng hơn 9.000 xe bán ra tại Việt Nam.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác