Theo Carbuzz

Từ chối bảo hiểm xe Kia và Hyundai sau hàng loạt vụ trộm tại Mỹ

Mới đây, một số công ty bảo hiểm lớn đã ban hành các chính sách từ chối bảo hiểm đối với một số mẫu xe Kia và Hyundai ở nhiều tiểu bang tại Mỹ khi tỷ lệ trộm cắp gia tăng. Hiện tượng này bắt nguồn từ một số video hướng dẫn cách đột nhập xe hơi, được lan truyền trên các nền tảng mạng xã hội.

Theo tờ St. Louis Post Dispatch, có trụ sở tại bang Missouri, Mỹ, các vụ trộm xe Kia và Hyundai đã tăng 1.450% vào năm 2022, từ 273 lên 3.958 xe. Tại thành phố Columbus, bang Ohio, 38% số xe bị đánh cắp đến từ Kia và Hyundai. Ở California, Sở Cảnh sát Los Angeles đã đưa ra cảnh báo khi ghi nhận tỷ lệ trộm cắp đã lên tới 20%.

Từ chối bảo hiểm xe Kia và Hyundai sau hàng loạt vụ trộm tại Mỹ - Ảnh 1.
Một chiếc xe Kia bị phá hoại sau trào lưu trộm.

Do đó, các công ty bảo hiểm lớn như Progressive và State Farm đang từ chối bảo hiểm cho những chiếc xe “xấu số”. Chủ sở hữu của những ô tô bị đột nhập cũng chịu cảnh tăng chi phí bảo hiểm nặng nề.

Michael Barry, phát ngôn viên của Viện Thông tin Bảo hiểm, một tổ chức giáo dục người tiêu dùng tại Mỹ cho biết: “Tôi đã làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm hơn 15 năm và những hệ lụy hiện tại chưa từng có tiền lệ”.

Trào lưu trộm xe Kia và Hyundai đã trở nên phổ biến trên toàn nước Mỹ kể từ khi các video về cách trộm chúng bắt đầu xuất hiện. Các đối tượng phá xe chủ yếu tập trung ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Đáng chú ý, video minh họa quy trình đột nhập phương tiện chỉ bằng tuốc nơ vít và cáp sạc USB.

Báo cáo chỉ ra những chiếc xe dễ bị đột nhập đều không lắp đặt thiết bị cố định động cơ (công nghệ an ninh của xe hiện đại). Việc này khiến Kia và Hyundai có thể phải triệu hồi hàng loạt ô tô bị ảnh hưởng, bao gồm các mẫu Hyundai Veloster, Kia Sportage và Kia Soul.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác