Theo Dantri

Toyota tổng tấn công vào phân khúc ô tô điện

(News.oto-hui.com) – Hàng loạt những cái tên lạ như BZ1, BZ2X, BZ4X, BZ3, BZ4, và BZ5 đã được Toyota công bố vào ngày 12/4, trong danh mục xe điện tương lai của hãng. Dự kiến, sắp tới sẽ là cuộc tổng tấn công mạnh mẽ của Toyota vào phân khúc ô tô điện. Mẫu xe đầu tiên trong danh sách này là Toyota BZ4X sẽ được công bố chính thức vào ngày 19/4.

Toyota đã từng bán xe chạy hoàn toàn bằng điện, như RAV4 EV, nhưng hiện không còn mẫu nào. Mẫu đầu tiên trong chiến dịch Beyond Zero của hãng đã được hé lộ vào hôm 12/4 vừa qua và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 19/4 tới, có thể là tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021. Và theo tạp chí L’Argus của Pháp, tất cả các mẫu xe trong dự án này sẽ có tên gọi bắt đầu bằng BZ, viết tắt của Beyond Zero; đầu tiên là BZ4X.

Toyota tổng tấn công vào phân khúc ô tô điện
Toyota tổng tấn công vào phân khúc ô tô điện

Chữ X ý chỉ đó là một mẫu crossover, còn số 4 liên quan tới kích cỡ xe. Theo L’Argus, mẫu xe này sẽ có kích cỡ tương đương RAV4. 

Trong danh sách 7 mẫu xe chạy điện mà Toyota dự kiến ra mắt, mới chỉ có bản vẽ đồ họa của 6 mẫu. Mẫu còn thiếu được cho là BZ1, được cho là thuộc thể loại xe mini.

Có vẻ như hai mẫu crossover sẽ là BZ4X và trên nó là BZ2X. Trong số 6 xe được phác thảo, đó là hai mẫu có phần ốp chắn bùn bánh xe bằng nhựa màu đen.

Về các mẫu BZ2, BZ3, BZ4, và BZ5, có thể thấy BZ2 và BZ3 sẽ là xe van. BZ4 được cho là chiếc xe gầm thấp màu hồng, còn BZ5 sẽ là chiếc màu vàng ở hàng dưới, bên trái hai chiếc xe van. 

Cả 6 mẫu xe này được cho là đều sẽ dùng pin thể cứng. Có vẻ như Toyota tin rằng công nghệ pin này sẽ là giải pháp duy nhất để xe chạy hoàn toàn bằng điện có thể cạnh tranh với xe động cơ đốt trong truyền thống. 


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác