Toyota ngừng phát triển động cơ V8 do ảnh hưởng của COVID-19

(News.oto-hui.com) – Hãng Toyota dự kiến sẽ phát triển động cơ tăng áp kép V8 nhằm thay thế cho động cơ I4 trên mẫu xe hạng sang Lexus LC F. Thế nhưng, dường như mọi kế hoạch trước đó đã bị hủy bỏ do những hệ lụy từ dịch COVID-19 đến hãng xe Nhật Bản này.

Tờ Mag-X của Nhật Bản cho biết Toyota đã ngừng phát triển động cơ V8 khiến cho nhiều dự án xe bị hủy bỏ, đặc biệt là dự án phát triển động cơ xe đua cho các giải đua quốc tế. Trong số này có Lexus LC F được mong chờ sử dụng động cơ tăng áp kép 8 xi-lanh. Với việc hủy bỏ động cơ V8, Toyota cũng khai tử luôn phiên bản V8 của mẫu xe hiệu suất cao này.

Lexus FC F dự tính sẽ sử dụng động cơ tăng áp kép V8

Cũng như nhiều hãng xe khác, Toyota đang chịu áp lực lớn từ đại dịch Covid-19 khiến hãng xe Nhật phải từ bỏ động cơ dung tích lớn. Hãng sẽ dành nguồn lực phát triển động cơ tăng áp V6 và động cơ điện, Mag-X nhận định.

Nếu thông tin của Mag-X chính xác, động cơ tăng áp kép V8 phát triển cho phiên bản xe đua Lexus LC tại giải 24 Hours of Nurburgring năm nay sẽ không còn nữa.

Trước đó, Lexus từng cam kết tiếp tục cung cấp động cơ này trên các mẫu xe mới, gồm cả LC F.

Do ảnh hưởng của COVID-19, hãng Toyota đã chuyển đổi kế hoạch sản xuất sang động cơ điện

Tuy nhiên, cũng có những thông tin trái chiều về việc này. Hồi tháng 6 từng có tin Lexus không tiếp tục theo đuổi dự án LC F do thiếu chi phí và nguồn lực cần thiết.

Động cơ tăng áp kép V8 từng được cho là sẽ thay thế động cơ 4 xi-lanh hứa hẹn đạt công suất trên 600 mã lực cho phiên bản chạy phố của Lexus LC F.

Có tin Toyota vẫn tiếp tục phát triển động cơ V8 nhưng chỉ dành cho các mẫu bán tải cỡ lớn ở Bắc Mỹ. Lexus LC 500 từng được cho sẽ có bản động cơ tăng áp kép V8 4.0L cùng động cơ hút khí tự nhiên V8 5.0L.

Nếu phán đoán của Mag-X chính xác, các dự án trên sẽ bị hủy bỏ.

Theo Zing

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác