Thương hiệu ô tô bền bỉ nhất năm 2020: Mazda giật ngôi vương, hạ bệ Toyota

(News.oto-hui.com) – Theo khảo sát và phân tích của Consumer Reports, Mazda đạt top 1 thương hiệu ô tô bền bỉ nhất năm 2020, lần lượt áp đảo, vượt mặt Toyota và Lexus; dần đầu các thương hiệu ô tô Nhật Bản khác.

Hàng năm, chuyên trang phân tích dữ liệu thị trường Consumer Reports thường đưa ra kết quả xếp hạng các thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất nhằm giúp người tiêu dùng có thêm cơ sở trước khi đưa ra lựa chọn mua ô tô. Đây là đơn vị chuyên thu thập và nghiên cứu dữ liệu ngành ô tô, được người tiêu dùng Mỹ vô cùng coi trọng và đánh giá rất cao.

Mazda là thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo kết của khảo sát, phân tích của Consumer Reports

Năm nay, xếp hạng của Consumer Reports dựa trên dữ liệu khảo sát người dùng ô tô về các vấn đề mà họ gặp phải với xe của mình trong 12 tháng qua.

  • Cụ thể, Consumer Reports đã nhận được 329.000 kết quả khảo sát.
  • Sau đó, thống kê, nghiên cứu 17 sự cố phổ biến nhất, từ những vấn đề nhỏ như phanh đến những vấn đề lớn như sửa chữa hộp số, hết hạn bảo hành và cân nhắc mức độ nghiêm trọng của từng loại vấn đề…

Trên cơ sở đó, Consumer Reports đưa ra bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo thang điểm 100. Trong đó, ở nhóm dẫn đầu, các thương hiệu ô tô Nhật Bản cho thấy sự áp đảo khi có đến 5 thương hiệu lọt vào Top 10.

Consumer Reports đưa ra bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 theo thang điểm 100

Consumer Reports khẳng định nguyên nhân giúp Mazda vươn lên vị trí dẫn đầu là bởi các phiên bản nâng cấp hơi bảo thủ khi giữ lại hệ thống cơ khí và phần cứng nói chung vốn đã bền bỉ, dễ sửa chữa, và hạn chế bổ sung các công nghệ mới tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Ngôi vị số 1 xướng tên Mazda

Ở 3 vị trí dẫn đầu, Mazda với 83 điểm đánh giá đã vượt mặt Toyota (74 điểm) và Lexus (71 điểm) để trở thành thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020. So với năm 2019, thứ hạng của Mazda, Toyota tăng 1 bậc trong khi Lexus rớt hai bậc, từ thứ nhất xuống thứ 3. Theo Consumer Reports, nỗ lực cải tiến làm mới hầu hết các mẫu mã trong dòng sản phẩm hiện có chính là yếu tố giúp Mazda trở thành thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất.

Ở các vị trí tiếp theo, Buick tạo ra bất ngờ khi xếp thứ 4, tăng 14 bậc so với năm ngoái trong khi Honda cho thấy sự áo đảo của các thương hiệu xe Nhật trong 5 vị trí dẫn đầu. Thành công của Buick phần lớn nhờ dòng vào sản phẩm cỡ nhỏ mang chất lượng ổn định. Trong khi đó xếp hạng của Honda cũng nhảy vọt 7 bậc nhờ sự cải thiện tốt một số mẫu xe ở phân khúc tầm trung, giúp bù đắp các vấn đề về độ tin cậy đang diễn ra vớimẫu xe minivan Odyssey và mẫu SUV – Passport.

3 vị trí dẫn đầu đều thuộc về các thương hiệu ô tô Nhật Bản

Kết quả xếp hạng của Consumer Reports cũng cho thấy vị trí của BMW, Volvo và Jeep cũng có sự thăng tiến mạnh mẽ nhờ những cải tiến về độ tin cậy trong một số mẫu mới hoặc tái thiết kế. BMW tiếp tục gia tăng độ tin cậy với dòng Series 3 và X5 cải tiến. Volvo tạo ấn tượng nhờ sự an toàn, ổn định của S60/V60 và XC40. Trong khi mẫu Gladiator mới của Jeep rất đáng tin cậy trong năm đầu tiên ra mắt và độ tin cậy của mẫu Wrangler cũng đã được cải thiện.

Trái lại, nhiều nhà sản xuất ô tô nằm giữa bảng xếp hạng với độ tin cậy thương hiệu trung bình đã không đạt được bước tiến lớn trong năm nay. Subaru không thể đạt được độ tin cậy khuyến nghị với mẫu SUV Ascent, trong khi các dòng sản phẩm chỉ ở mức trung bình. Audi xếp vị trí 14 với các mẫu Q3, Q8 mới và e-Tron EV chỉ đạt độ tin cậy dưới mức trung bình.

Ford rớt 6 bậc trên bảng xếp hạng và xếp ở vị trí 22 bởi các mẫu SUV mới ra mắt của họ đã gặp nhiều vấn đề về độ đáng tin cậy. Ford Explorer là một trong những mẫu xe có độ đáng tin cậy thấp nhất trong cuộc khảo sát năm nay, trong khi Escape được tái thiết kế cũng không tốt hơn là bao.

Bảng xếp hạng thương hiệu ô tô đáng tin cậy nhất năm 2020 của Consumer Reports cũng thiếu vắng một số hãng xe như Acura, Alfa Romeo, Chrysler… do thiếu dữ liệu khảo sát.

Theo báo Thanhnien


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác