Theo VNExpress

Sốc: Hết túi khí, Takata bị tố làm giả kết quả thử nghiệm dây đai

(News.oto-hui.com) – Sau vụ bê bối về sự an toàn của túi khí, hãng Takata lại liên quan đến nhiều vụ kiện bị cáo buộc khác: Làm giả kết quả thử nghiệm dây đai an toàn tại Nhật Bản và Philippines.

Nhà sản xuất linh kiện an toàn ôtô của Mỹ Joyson Safety Systems (JSS), đã thông báo rằng đã tìm thấy bằng chứng về 1.000 trường hợp dữ liệu bị làm giả trong các cuộc kiểm tra dây an toàn tại hai nhà máy của Takata trước, hiện do JSS tiếp quản. Trước đó, sau khi phá sản vì bê bối túi khí, Takata được Key Safety Systems, một công ty có trụ sở tại Mỹ nhưng thuộc sở hữu của Trung Quốc. Key Safety Systems sau đó đổi tên thành Joyson Safety Systems, để cùng hệ thống tên với hãng mẹ Joyson Electrics, có trụ sở tại Ninh Ba, Trung Quốc.

Hết túi khí, Takata bị tố làm giả kết quả thử nghiệm dây đai
Hết túi khí, Takata bị tố làm giả kết quả thử nghiệm dây đai

Joyson đã mở một cuộc điều tra dữ liệu thử nghiệm tại các nhà máy Takata trước đây ở Nhật Bản và Philippines vào tháng 10/2020. Kết quả điều tra cho thấy dữ liệu thử nghiệm về dây đai được sử dụng cho dây an toàn và ghế an toàn cho trẻ em đã bị làm giả để đáp ứng các tiêu chuẩn khách hàng cũng như pháp lý. Joyson đã đệ trình một báo cáo về cuộc điều tra của mình cho Bộ giao thông vận tải Nhật Bản.

Tuy nhiên, theo Joyson, cuộc tái điều tra không tìm thấy vấn đề an toàn nào nên không có kế hoạch triệu hồi từ 12 hãng xe sử dụng dây an toàn của Takata.

Vào tháng 10 năm ngoái, khi cuộc điều tra được bắt đầu, Joyson làm rõ rằng tất cả các kết quả đã được nghiên cứu đều xảy ra trước khi công ty tiếp quản các nhà máy. Các báo cáo vào thời điểm đó cho rằng 9 triệu dây an toàn có thể liên quan đến cuộc điều tra.

Sau khi phá sản, Takata vẫn tiếp tục để vết nhơ rúng động ngành ô tô
Sau khi phá sản, Takata vẫn tiếp tục để vết nhơ rúng động ngành ô tô

Takata đệ đơn phá sản năm 2017 do kết quả của việc triệu hồi xe lớn nhất mọi thời đại. Bắt đầu từ năm 2013, các vụ triệu hồi liên quan đến túi khí của công ty đã ảnh hưởng đến hàng chục triệu xe và những trường hợp tử vong liên quan đến lỗi này vẫn được báo cáo.

Joyson đã thực hiện quy trình mới tại nhà máy vào tháng 3, áp dụng hệ thống điện tử để ngăn chặn dữ liệu bị làm giả. Joyson cũng cho biết đang làm việc để mở rộng nguồn nhân lực cho quản lý chất lượng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác