Theo Zingnews

Sau tháng Ngâu, Thaco tăng giá bán nhiều mẫu xe ô tô

(News.oto-hui.com) – Sau tháng Ngâu, nhiều mẫu xe do Thaco phân phối tại thị trường Việt Nam đều được điều chỉnh giá bán với mức tăng cao nhất 40 triệu đồng.

Cụ thể, Thaco đã tiến hành điều chỉnh giá bán hàng loạt các mẫu xe thương hiệu Kia từ đầu tháng 9, với mức tăng từ 10 triệu đồng đến cao nhất 40 triệu đồng.

Kia Carnival
Kia Carnival

Mẫu xe tăng giá mạnh nhất là Kia Carnival 2.2D Luxury 8 chỗ với mức chênh lệch 40 triệu đồng so với giá cũ. Phiên bản 2.0 Luxury của mẫu sedan hạng C Kia K5 có mức điều chỉnh thấp nhất, chỉ tăng 5 triệu đồng lên thành 874 triệu đồng.

Tuy Thaco không đưa ra nguyên nhân chính thức cho đợt tăng giá mới nhất, nhưng đợt điều chỉnh lần này về bản chất là do hãng cắt bớt ưu đãi giá bán.

Mức tăng của các mẫu xe KIA.
Mức tăng của các mẫu xe KIA.

Nhân viên một đại lý Kia xác nhận rằng những khách hàng đã đặt cọc giữ xe trước thời điểm tăng giá vẫn sẽ được ký hợp đồng mua xe với giá bán không thay đổi.

“Do vậy những khách nào mua xe sau ngày 1/9 mới phải chịu mức giá bán mới”, nhân viên này kết luận.

Giá bán của các mẫu xe còn lại như Rondo, Soluto, Seltos, Sonet hay Sportage của Kia đều sẽ không thay đổi.

Kia K5 có mức tăng thấp nhất.

Ngoài ra, các mẫu xe Peugeot tại thị trường Việt Nam cũng đã chính thức được điều chỉnh giá bán kể từ ngày 1/9.

Hầu hết mẫu xe của thương hiệu Pháp do Thaco phân phối đều được điều chỉnh tăng, với mức chênh lệch so với giá bán cũ từ 20 triệu đồng đến 40 triệu đồng.

Mức tăng của các mẫu xe Peugeot.
Mức tăng của các mẫu xe Peugeot.

Đây là lần tăng giá thứ hai của Peugeot trong năm nay, sau đợt điều chỉnh giá bán của các mẫu xe 2008 và 3008 diễn ra hồi cuối tháng 2.

Thaco cũng đồng thời điều chỉnh giá bán của một số mẫu Mazda tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, Mazda3, CX-5 và CX-8 là những mẫu xe sẽ được tăng giá bán kể từ ngày 1/9.

Các mẫu xe trên cũng bị cắt chương trình ưu đãi khiến giá xe tăng ngay khi vừa hết tháng Ngâu.

Nhân viên một đại lý cho biết giá bán của Mazda3 sẽ tăng thêm 10 triệu đồng, trong khi CX-5 và CX-8 sẽ được điều chỉnh giá bán tăng thêm 20 triệu đồng từ đầu tháng 9.

Mazda CX-5 tăng thêm 20 triệu đồng.
Mazda CX-5 tăng thêm 20 triệu đồng.

Theo số liệu do VAMA công bố, doanh số bán hàng trong tháng 7 của Kia đạt 4.039 xe. Con số này của Mazda là 2.125 xe, trong khi Peugeot bán được tổng cộng 733 xe trước khi thị trường bước vào tháng Ngâu.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác