Những “điểm nhấn” của Vinfast một tuần qua

(News.oto-hui.com) – Tuần vừa qua, người Việt cũng như thế giới chứng kiến nhiều bước tiến mới của Vinfast. Đồng thời Vinfast cũng hé lộ tình hình kinh doanh tài chính của hãng xe Việt kể từ thành lập tới nay.

VinFast President giá 4,6 tỷ đồng ra mắt khách Việt

Sáng 7/9, VinFast đã chính thức công bố mẫu SUV VinFast President phiên bản giới hạn. Với động cơ V8 6.2L, tốc độ tối đa gần 300 km/h, VinFast President là một trong những mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất hiện nay của thương hiệu ô tô Việt Nam sau hai năm thành lập.

VinFast President có giá 4,6 tỉ đồng, là dòng xe đặc biệt được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 500 chiếc, dành riêng cho thị trường Việt Nam. 100 khách hàng đầu tiên đặt mua xe sẽ được hưởng mức giá ưu đãi đặc biệt là 3,8 tỉ đồng.

Nikkei – Hãng tin hàng đầu Nhật Bản nhận định, mẫu xe VinFast President không còn là sản phẩm đơn thuần dành cho người tiêu dùng trong nước mà hơn thế, là một bước tiến tới nâng tầm thương hiệu.

“Họ muốn cho thế giới thấy rằng Việt Nam hoàn toàn có năng lực sản xuất ô tô hạng siêu sang”, ông Vũ Tấn Công, Phó Tổng giám đốc Công ty Tư vấn Công nghiệp và Thương mại Ô tô Việt Nam chia sẻ trên Nikkei.

Hà Nội sắp có 10 tuyến xe buýt điện Vinfast do Vingroup vận hành?

Theo đề xuất Sở GTVT Hà Nội vừa trình, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP (Tập đoàn Vingroup) đã đăng ký vận hành 10 tuyến bus mới bằng xe chạy điện, thực hiện chủ trương phát triển vận tải hành khách công cộng của thành phố. Tập đoàn Vingroup hiện đang làm việc với Cục Đăng kiểm Việt Nam để bảo đảm các xe bus điện sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, phù hợp với quy chuẩn hiện hành.

VinFast hoàn tất mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Úc

Hãng xe VinFast đã chính thức ký kết thỏa thuận mua trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia) của GM Holden. Đây là một bước đi tiếp theo để mở rộng thị trường trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

Lang Lang là một trong những trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời thuộc Công ty GM Holden. Trung tâm có tổng diện tích 872 ha, sở hữu hệ thống đường thử dài tới hơn 44 km, mô phỏng đủ loại địa hình trên thực tế.

VinFast bán được gần 1.500 ô tô trong tháng ‘cô hồn’

vinfast chevrolet

Cụ thể, trong tháng 8, VinFast bán được 1.494 xe ô tô, gồm 849 xe Fadil, 337 xe Lux A2.0 và 308 xe Lux SA2.0.

Đây là tháng tiếp theo doanh số bán hàng của mẫu xe đô thị cỡ nhỏ VinFast Fadil đạt con số ấn tượng. VinFast Fadil cũng thường xuyên lọt top 10 mẫu xe bán chạy nhất trong tháng tại thị trường ô tô Việt Nam.

Doanh số bán xe tăng đều nhưng VinFast vẫn lỗ hàng nghìn tỉ

Theo số liệu công khai của VinFast, hàng năm hãng phải chịu khoảng 11.000 tỉ chi phí khấu hao và chi phí tài chính, toàn bộ chi phí này được tính vào lỗ hoạt động kinh doanh của công ty.

Tháng 12/2019, trả lời phỏng vấn hãng thông tấn Bloomgberg, tỉ phú Phạm Nhật Vượng cho biết, ít nhất là trong 5 năm tới, VinFast chưa thể kinh doanh có lãi. Công ty sẽ phải tiếp tục bù lỗ cho những chiếc ô tô bán ra thị trường.

Bloomberg trích dẫn lời ông Vượng cho biết, mỗi năm Vingroup sẽ phải chi hàng nghìn tỉ đồng để bù lỗ cho mảng kinh doanh ô tô, mà theo dự tính con số lỗ có thể lên tới 18.000 tỉ đồng/năm.

Do đó, không ngạc nhiên khi mới đây VinFast đã công bố báo cáo tình hình tài chính trong 6 tháng đầu năm 2020 với mức lỗ sau thuế lên tới hơn 6.000 tỉ đồng.

Cụ thể, trong nửa đầu năm, hãng xe này đã chịu mức lỗ 6.591 tỉ đồng, tăng gấp 4 lần so với khoản lỗ 1.570 tỉ đồng cùng kì năm ngoái.

Vốn chủ sở hữu của VinFast tiếp tục được tăng mạnh trong 6 tháng vừa qua, từ gần 19.500 tỉ đồng cuối năm 2019 lên hơn 28.000 tỉ đồng, tức tăng hơn 43%.

Doanh số bán xe tăng đều nhưng VinFast vẫn lỗ hàng nghìn tỉ đồng trong nửa đầu năm 2020 - Ảnh 1.
Chỉ số tài chính cơ bản của VinFast trong 6 tháng đầu năm 2020. (Nguồn số liệu: VinFast).

Mặc dù ghi nhận số lỗ sau thuế tăng so với cùng kì năm ngoái, tuy nhiên đây có thể là tín hiệu vui đối với hãng xe Việt với tuổi đời còn non trẻ.

Tổng hợp


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác