Theo CafeF

Lộ ảnh xe bus điện VinFast được vận chuyển về Hà Nội

(News.oto-hui.com) – Ngày 30/3, những chiếc xe bus điện VinFast đã được vận chuyển từ nhà máy của VinFast tại Cát Hải, Hải Phòng về Hà Nội. Nhiều hình ảnh của chiếc xe này đã bị chụp lại trong quá trình vận chuyển.

Anh Nguyễn Văn Tới (Hà Nội) cho biết anh bắt gặp xe chuyên dụng vận chuyển xe bus điện VinFast tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội) vào khoảng 15h chiều nay. Trước đó, vào đầu giờ chiều ngày 30/3, các thành viên trên diễn đàn người dùng VinFast cũng chia sẻ rầm rộ hình ảnh những chiếc xe bus điện VinFast với tông màu xanh da trời nổi bật được vận chuyển trên đường.

Anh Lưu Đức Lực (Hải Phòng) cho biết anh chụp được nhiều hình ảnh xe bus điện Vinbus khi xe vận chuyển vừa ra khỏi cổng nhà máy tại Cát Hải, Hải Phòng.

Trước đó vào cuối tháng 2/2021, Hà Nội công bố sắp vận hành thí điểm 10 tuyến xe bus điện thân thiện với môi trường. Tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park, hệ thống trạm xe bus điện của VinFast cũng đã được hoàn thiện gồm bãi đỗ xe, phòng bán vé và một số khu vực khác. Do đó, những chiếc Vinbus vừa được vận chuyển về Hà Nội nhiều khả năng sẽ sớm được đưa vào vận hành.

Xe bus điện VinFast thu hút sự quan tâm lớn của người dân Việt Nam. Khi đưa vào vận hành, đây sẽ là các tuyến xe bus điện đầu tiên tại Việt Nam với những ưu điểm lớn như không phát ra khí thải hay tiếng ồn, đưa Việt Nam sáng ngang với nhiều đô thị lớn trên thế giới trong việc phổ cập phương tiện giao thông công cộng “xanh”.

Tháng 10/2020, VinFast chính thức cho chạy thử nghiệm xe bus điện trong khuôn khổ nhà máy của hãng. Đại diện công ty này khi đó tuyên bố mẫu xe đã đáp ứng đủ điều kiện của các phương tiện vận tải hành khách công cộng hàng đầu tại Việt Nam.

Xe bus điện VinFast sở hữu một bộ nhận diện đặc trưng với màu xanh lá nổi bật, logo chữ V lớn ở đầu xe. Phía trên là bảng LED điện tử chạy chữ thông báo về lộ trình điểm đầu – cuối của xe. Động cơ điện của xe được đặt ở đuôi trong khi các tấm tản nhiệt được đặt 2 bên hông. Khối pin của xe có dung lượng cực lớn 281 kWh, sạc đầy sau 2h nếu dùng trạm sạc 150 kW. Xe có khả năng vận hành 220 – 260 km cho mỗi lần sạc.

VinFast cho biết hãng trang bị hàng loạt công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo yếu tố an toàn cũng như cung cấp dịch vụ tiện lợi cho hành khách như: hệ thống kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn (lái xe không tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi); bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; Wi-Fi miễn phí, hệ thống màn hình thông tin giải trí…

Xe cũng sở hữu USB sạc điện, camera an ninh, camera hành trình phía trước, camera cảnh báo lùi và camera quan sát khi dừng đỗ. VinFast cho biết trong giai đoạn đầu, VinBus sẽ tập trung vận hành tại Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc với số lượng khoảng 150-200 xe. Ngoài điểm đầu/cuối được xây mới, các điểm dừng của xe bus điện VinFast sẽ sử dụng chung với hệ thống của xe bus truyền thống.

Theo báo cáo của Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội), dự kiến từ quý 2/2021, thành phố sẽ đưa vào vận hành 10 tuyến buýt mở mới sử dụng xe buýt điện. Các tuyến buýt mới này có điểm đầu, điểm cuối tại các khu đô thị mới đông dân cư, nhu cầu sử dụng cao và sẽ thực hiện theo phương thức đặt hàng.

Cụ thể, 10 tuyến buýt mở mới sử dụng xe buýt điện bao gồm Long Biên-Trần Phú-Khu đô thị Smart City; Khu đô thị Smart City-Công viên nước Hồ Tây; bến xe Giáp Bát-Khu đô thị Smart City; Long Biên-Cầu Giấy-Khu đô thị Smart City; Hào Nam-Khu đô thị Ocean Park; bến xe Mỹ Đình-Khu đô thị Ocean Park; Mỹ Đình (Hàm Nghi)-Khu đô thị Ocean Park; Khu liên cơ quan sở ngành Hà Nội-Khu đô thị Times City; Khu đô thị Smart City-Vincom Long Biên; Khu đô thị Ocean Park-sân bay Nội Bài.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác