Gương chiếu hậu thông minh ProViu Mirror cho xe hơi của Continental

Mới đây, tập đoàn Continental vừa giới thiệu hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số – ProViu Mirror thế hệ mới cho xe hơi.

Như đã biết, những lợi ích từ các hệ thống hỗ trợ tầm nhìn cho người lái là rất lớn góp phần giảm điểm mù và tăng tính an toàn cho xe. Trên thế giới cũng đã có nhiều sản phẩm gương chiếu hậu kỹ thuật số tượng tự: MirrorEye (công ty Orlaco) hay ClearView (Magna). Tuy nhiên, hệ thống gương chiếu hậu kỹ thuật số ProViu Mirror thế hệ mới của Continental có những tính năng vượt trội hơn như màn hình lớn 12 inch được tích hợp vào cột A trong buồng lái, cung cấp hình ảnh HD sắc nét giúp loại bỏ gần như hoàn toàn điểm mù cho lái xe.


Hệ thống ProViu Mirror, gương chiếu hậu kỹ thuật số của Continental.

Ngoài ra, chi tiết gương chiếu hậu truyền thống đã được loại bỏ thay vào đó là 2 camera được tích hợp vào một chi tiết rất nhỏ, điều này cũng có nghĩa làm giảm sức cản không khí, góp phần tiết kiệm nhiên liệu.

Nguyên lý làm việc của hệ thống này rất đơn giản nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Các hình ảnh khác nhau của 4 camera, từ cánh tay bên ngoài sẽ được hiển thị trên 2 màn hình tỉ lệ 16:9 bên trong cabin, ngay trên cột A của xe giúp lái xe dễ dàng quan sát theo thói quen nhìn gương chiếu hậu. Hình ảnh được tính toán sao cho tối ưu nhất, kết hợp cùng độ phân giải cao sẽ mang đến sự an tâm cho người lái. Bên cạnh đó, màn hình trên cột A có thể được bổ sung tùy chọn bằng một màn hình trung tâm trên bảng điều khiển hiển thị hình ảnh phía trước đầu xe.

Theo nhà sản xuất, các cánh tay bên ngoài tích hợp máy ảnh có thể gập lại để tối đa hóa sự an toàn và giảm thiểu thiệt hại của cabin trong trường hợp xảy ra tai nạn. Với những đặc điểm trên, hệ thống ProViu Mirror này rất phù hợp cho những dòng xe thương mại, xe tải, xe đầu khéo có kích thước lớn hơn các dòng xe du lịch khác, nghĩa là điểm mù của xe nhiều hơn.

Theo Tiến sĩ Michael Ruf, Trưởng phòng thương mại & sau bán hàng tại Continental, giải thích: “Chúng tôi đang khai thác tiềm năng của hệ thống giám sát bằng máy ảnh với hệ thống ProViu Mirror. Nhờ màn hình hỗ trợ hai bên, người lái xe có cái nhìn tổng quan hơn về tình hình giao thông hiện tại, hạn chế gần như tối đa điểm mù khi lái xe góp phần quan trọng vào việc ngăn ngừa tai nạn. Ngoài ra, với việc loại bỏ gương chiếu hậu truyền thống bằng thiết kế cánh tay bên ngoài theo khí động học, qua đó giảm sức cản không khí. Theo nghiên cứu, điều này giúp tiết kiểm nhiên liệu 1 – 2 % giảm tác động môi trường. Như vậy, chỉ cần một phần trăm lượng tiêu thụ nhiên liệu tương đương với việc tiết kiệm khoảng 2,4 tấn CO2 mỗi năm.”

Theo Continental, hệ thống ProViu Mirror đáp ứng các yêu cầu pháp lý cho màn hình trực quan gián tiếp (UNECE R46), tiêu chuẩn cho hệ thống giám sát máy ảnh phù hợp với tiêu chuẩn ISO 16505: 2015 và các tiêu chuẩn về an toàn chức năng cho các phương tiện giao thông đường bộ (ISO 26262). Trong một vài năm nữa, gương chiếu hậu kỹ thuật số sẽ trở nên thông minh hơn và chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển hệ thống của chúng tôi để đảm bảo rằng người lái xe có sự hỗ trợ tối đa, giúp giảm tai nạn giao thông.

Theo Nghe nhìn Việt Nam

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác