Tổng hợp

Đánh giá VinFast VF 8: ‘Nữ hoàng Review’ thích thú với khả năng ra lệnh bằng giọng nói

(News.oto-hui.com) – Rất nhiều công nghệ hiện đại trang bị trên chiếc SUV điện VinFast VF 8 được nữ hoàng review Supercar Blondie thích thú như Camera phía sau vô-lăng có thể nhận diện khuôn mặt người cầm lái và tự động điều chỉnh vị trí ghế, chế độ sưởi/làm mát, đèn trang trí theo thông tin đã cài đặt trước,…

Nữ hoàng Review xe Supercar Blondie cùng SUV điện VinFast VF 8.
Nữ hoàng Review xe Supercar Blondie cùng SUV điện VinFast VF 8.

Trong bài thử nghiệm mới của YouTuber nổi tiếng SuperCar Blondie, chiếc VF8 tại Mỹ đã để lộ thêm nhiều tính năng hiện đại, và cả những thay đổi có thể có ở phiên bản thương mại. Hầu hết xe thử nghiệm hiện tại ở Việt Nam và Mỹ đều ở dạng tiền sản xuất và sẽ có những tinh chỉnh khi bán đại trà.

Một tính năng được đánh giá cao nhất trên VinFast VF8 là khả năng ra lệnh bằng giọng nói. Theo nữ YouTuber, đây là mẫu xe có khả năng nhận diện giọng nói chính xác và thú vị nhất trong các xe từng chạy thử. 

Supercar Blondie rất thích thú khi được lái thử SUV điện VF 8.
Supercar Blondie rất thích thú khi được lái thử SUV điện VF 8.

Hệ thống điều khiển bằng giọng nói của VF8 có thể thực hiện hầu hết tác vụ trên xe, như mở cửa sổ trời, điều chỉnh nhiệt độ…, thậm chí có thể kể một câu chuyện cười theo mong muốn của chủ xe.

Cách nhận các câu lệnh của xe điện VinFast được đánh giá thân thiện, thông minh và tự nhiên. Thay vì những câu lệnh trực tiếp, người lái có thể sử dụng câu lệnh gián tiếp và nhận phản hồi như đang nói chuyện với một trợ lý thực. Ví dụ, thay vì nói “tăng nhiệt độ điều hòa”, người lái có thể nói “tôi thấy lạnh”, hệ thống sẽ tự động tăng nhiệt độ trong cabin. 

VinFast VF 8.
VinFast VF 8.

Trợ lý ảo Vivi này còn có khả năng đưa ra các gợi ý để giải quyết một số nhu cầu của người lái. Ví dụ, khi người lái nói rằng “tôi đói”, xe sẽ phản hồi rằng “người lái có thể dừng chân ở một quán ăn tại địa chỉ abc”… 

Hệ thống nhận diện giọng nói có thể nói là một trong những “vũ khí”, tính năng tạo nên sự khác biệt của xe điện VinFast.

Nhiều chế độ lái trên xe điện VF 8.
Nhiều chế độ lái trên xe điện VF 8.

Theo Supercar Blondie, người dùng có thể kết nối xe với hệ thống nhà thông minh để điều khiển một số tính năng tại nhà trước khi về đến. Tất cả tính năng này có thể thực hiện do VF8 có gắn sim điện thoại, hỗ trợ kết nối Internet. Người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ như trên một chiếc smartphone.

Về mặt hoàn thiện sản phẩm, nữ YouTuber nhận định một số chi tiết có thể thay đổi ở phiên bản thương mại. Chìa khóa của phiên bản bán đại trà sẽ có kiểu dáng như mô hình xe, với màu sắc tương tự nước sơn ngoại thất, thay cho chìa khóa thông minh hiện tại. Cửa sổ trời có thể cũng có thay đổi.

Nắp capo có không gian rộng rãi.
Nắp capo có không gian rộng rãi.

Do trang bị động cơ điện, VF8 có thêm khoang chứa đồ dưới nắp ca-pô. Khu vực này được hoàn thiện khi che được toàn bộ kết cấu cơ khí ở phía trước. Phía đuôi xe có cốp chứa đồ riêng và có thể tăng dung tích bằng cách gập hàng ghế sau.

Phiên bản VF8 thử nghiệm trang bị hai động cơ điện phía trước và sau, dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Xe dùng bộ phanh hãm tái sinh, có thể tự động sạc lại một phần điện năng cho pin. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của VF8 ở mức 5,5 giây và được đánh giá khá ấn tượng.

Cổng sạc SUV điện VinFast VF 8.
Cổng sạc SUV điện VinFast VF 8.

Mẫu xe điện này hỗ trợ sạc nhanh, cho phép sạc đến 70% dung lượng pin trong khoảng 24 phút. Tại thị trường Mỹ, VF8 có phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản nâng cao, giá lần lượt từ 41.000 USD và 48.000 USD.

Tại thị trường Việt Nam, SUV điện này đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trước khi bàn giao cho người dùng vào nửa cuối năm nay. VF8 có hai phiên bản ECO và Plus, giá lần lượt 1,057 tỉ đồng và 1,237 tỉ đồng.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác