Theo Báo giao thông

Cục Đăng Kiểm: 800 Xe máy điện DATBIKE bị nứt khung do khoan nhầm lỗ

(News.oto-hui.com) – Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã xác nhận 800 xe máy điện DATBIKE gặp lỗi thiết kế, gây mất an toàn cho người sử dụng nếu tải nặng. Lỗi xuất hiện trên hai dòng xe máy điện DATBIKE Weaver 200 và 200A đời 2021-2022.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH MTV DatBike Vietnam sẽ triệu hồi 800 xe mô tô điện hai bánh loại DATBIKE Weaver 200 và 200A để khắc phục lỗi liên quan đến kết cấu khung. Các xe nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ 18/11/2021 – 18/8/2022.

Hơn 800 xe máy điện DATBIKE Weaver 200 và 200A buộc triệu hồi do lỗi kết cấu khung.
Hơn 800 xe máy điện DATBIKE Weaver 200 và 200A buộc triệu hồi do lỗi kết cấu khung.

Thông báo triệu hồi của Cục Đăng kiểm Việt Nam nêu rõ, trong các bộ phận cấu thành xe máy thì khung xe vốn được xem như phần cốt lõi quyết định độ ổn định và an toàn của xe. Khung xe phải đủ chắc chắn và cứng cáp để chịu tải cho động cơ, các bộ phận khác của xe cũng như người lái, người ngồi sau và cả hành lý. Hầu hết các mẫu xe máy hay mô tô khi được sản xuất đều phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chắc chắn để chịu được độ rung lắc từ khối động cơ tạo ra.

“Hiện tại DatBike phát hiện trên mẫu xe Weaver 200 và Weaver 200A có một lỗ khoan nhầm vị trí do nhà sản xuất khung xe đã không làm đúng thiết kế ban đầu. Lỗi này có thể gây ra hiện tượng nứt khung xe sau một thời gian sử dụng, đặc biệt trong các trường hợp sử dụng liên tục và chở nặng gây mất an toàn trong quá trình vận hành xe”, thông báo ghi rõ.

Tuy nhiên cũng theo thông báo, DatBike Vietnam chưa ghi nhận trường hợp nào gây nguy hiểm cho người sử dụng xe. Vì vậy khách hàng để đảm bảo quyền lợi và an toàn cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý của DatBike Vietnam kiểm tra và khắc phục miễn phí.

Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến với mỗi xe lên tới 5 giờ đồng hồ. Chương trình triệu hồi sẽ bắt đầu từ 15/9/2022 và dự kiến kết thúc ngày 15/9/2023.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác