90% người mua ô tô sẽ lựa chọn xe điện vào năm 2033

(News.oto-hui.com) – Một tỷ lệ lớn những người mua ô tô sẽ cân nhắc lựa chọn xe điện trong vòng 3 đến 5 năm tới – theo một nghiên cứu mới tại Mỹ.

ô tô

Trong thời điểm hiện tại, nghiên cứu này khẳng định hơn một nửa số người mua ô tô không cân nhắc mua xe điện. Những người tiêu dùng này, được gọi là những người hoài nghi trong nghiên cứu, chỉ xem xét xe sử dụng động cơ đốt trong.

Tuy nhiên, Cox Automotive tin rằng, với những cải tiến về công nghệ, giá thành sản xuất giảm và mạng lưới sạc được cải thiện trên khắp nước Mỹ, 54% những người hoài nghi hiện tại này có thể trở thành “người lựa chọn xe điện” trong vòng 3 đến 5 năm tới.

Isabelle Helms, Phó Chủ tịch Nghiên cứu và Thông tin Thị trường tại Cox Automotive, tin rằng sự giảm gần đây về mức độ xem xét và tốc độ tăng trưởng doanh số bán xe điện chậm lại là điều bình thường.

Ông Helms cho biết: “Mặc dù chúng tôi nhận thấy doanh số bán xe điện tăng trưởng chậm lại và mức độ lựa chọn giảm xuống, nhưng chúng tôi tin rằng đây là một phần của đường cong tăng trưởng và đây không phải là kết thúc của ô tô điện ”.

“Chúng tôi vẫn lạc quan về tương lai lâu dài của doanh số bán xe điện ở Mỹ, vì nhiều người hoài nghi ngày nay sẽ xem xét kỹ lưỡng về xe điện vào cuối thập kỷ này. Với nhiều cơ sở hạ tầng, giáo dục, đổi mới và cải tiến công nghệ hơn, chúng tôi tin rằng doanh số bán xe điện sẽ tiếp tục tăng trưởng trong dài hạn” ông nhấn mạnh.

Mức độ lựa chọn xe điện dự kiến sẽ tăng hơn nữa trong 10 năm tới và có tới 80% những người hoài nghi hiện tại có thể trở thành những người xem xét xe điện.

Vào thời điểm này, Cox Automotive tin rằng hầu hết mọi người sẽ tích cực xem xét xe điện, dù là xe mới hay đã qua sử dụng. Điều này khiến công ty đề xuất rằng từ năm 2026 đến năm 2028, khoảng 79% người mua xe mới và đã qua sử dụng sẽ nghĩ đến việc mua xe điện. Con số này có thể tăng lên 90% vào năm 2033.

Hầu hết những người theo chủ nghĩa hoài nghi hiện tại đều mong muốn có mạng lưới trạm sạc được phủ rộng hơn, thời lượng pin của ô tô dài hơn, tiến bộ công nghệ và độ tin cậy được cải thiện.

Hiện nay, Tesla vẫn là nhà sản xuất xe điện được đánh giá cao nhất ở Mỹ, tiếp theo là Ford. Cox cho biết Toyota, Hyundai và Kia cũng đã có sự gia tăng đáng kể về nhận thức và mức độ cân nhắc về xe điện kể từ năm 2021.

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác