Theo Thanhnien

VinFast triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark do dùng thảm có hàm lượng Bromine cao

(News.oto-hui.com) – Kể từ ngày 25.10, hãng xe Việt Nam VinFast sẽ triển khai chương trình triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết có khả năng bị ăn mòn do dùng loại thảm có hàm lượng Bromine cao.

VinFast vừa thông báo triển khai chương trình triệu hồi liên quan đến dòng xe mang thương hiệu Chevrolet, sau khi đã ký thỏa thuận tiếp quản quyền kinh doanh cũng như các hoạt động sau bán hàng từ GM Việt Nam từ năm 2019. Theo đó, đợt triệu hồi mới nhất VinFast triển khai liên quan đến dòng xe Chevrolet Spark.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, có 2.853 xe Chevrolet Spark Van tại Việt Nam nằm trong diện triệu hồi được VinFast triển khai lần này do các chi tiết kim loại dưới sàn bị ăn mòn. Tất cả được xác định sản xuất trong khoảng thời gian từ 3.2013 đến tháng 12.2015 tại Việt Nam.

Nguyên nhân triệu hồi gần 2.900 xe Chevrolet Spark được xác định do rải loại thảm sàn trên các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có chứa thành phần hoá học (Bromine) tiếp xúc trực tiếp với các chi tiết kim loại như khung xương ghế, ray ghế, giá lắp dây đai an toàn, cần gạt nắp bình xăng…

Theo thời gian sử dụng, dưới điều kiện nhiệt độ, độ ẩm cao của khí hậu Việt Nam có thể khiến các chi tiết này bị oxy hóa. Việc ăn mòn có thể diễn biến nhanh hơn nếu chi tiết kim loại tiếp xúc với thành phần hóa học có trong thảm trải sàn gây nên những hư hại cho các linh kiện và ảnh hưởng đến an toàn cho xe.

VinFast sẽ phối hợp với hệ thống đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền thông báo đến các chủ xe Chevrolet Spark Van thuộc diện triệu hồi tại Việt Nam để kiểm tra, thay thế thảm sàn và các chi tiết kim loại có khả năng bị ăn mòn. Thời gian kiểm tra, sửa chữa mỗi xe được xác định mất khoảng 8 – 32 giờ và sẽ kết thúc đợt triệu hồi này vào ngày 25.10.2025.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác