Suzuki, Honda, Toyota, Panasonic đồng loạt đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ để cứu người

(News.oto-hui.com) – Suzuki, Honda, Toyota, Panasonic tại Ấn Độ đồng loạt đóng cửa nhà máy, tạm ngưng sản xuất để chuyển oxy dùng trong công nghiệp sang sử dụng cho mục đích cứu người.

Theo Nikkei Asia, Maruti Suzuki sẽ đóng cửa hai nhà máy sản xuất ôtô tại Manesar và Gurugram, Ấn Độ từ ngày 1-9/5 và giải phóng lượng ôxy dùng cho hoạt động sản xuất sang cho các bệnh viện. Trong thời gian này, các nhà máy sẽ tiến hành bảo trì, sớm hơn thường lệ tháng 6 hàng năm. 

Cụ thể, Maruti Suzuki sẽ đóng cửa 2 nhà máy sản xuất tại Manesar và Gurugram kể từ ngày thứ 7 đến ngày 9/5 để sử dụng oxy dùng trong sản xuất cho mục đích cứu người.

Suzuki, Honda, Toyota, Panasonic đồng loạt đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ để cứu người Ảnh 1
(Ảnh: Mahesh Kumar, AP)

“Trong tình huống hiện tại, chúng tôi tin rằng tất cả lượng oxy hiện có nên được sử dụng để cứu người”, Maruti Suzuki nói trong tuyên bố.

Suzuki Motor Gujarat cho biết họ cũng sẽ tạm thời đóng cửa các nhà máy của mình tại Ấn Độ.

Vào hôm thứ 5 tuần này, Honda cũng tuyên bố rằng họ sẽ tạm ngưng sản xuất xe máy tại 4 nhà máy kể từ ngày thứ 7 (1/5) đến ngày 15/5.

Suzuki, Honda, Toyota, Panasonic đồng loạt đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ để cứu người Ảnh 2
(Ảnh: ANISH SIDDIQUI | REUTERS)

Hai nhà máy của Toyota Kirloskar Motor tại Bidadi, bang Karnataka (Ấn Độ) cũng sẽ vẫn đóng cửa kể từ ngày thứ 2 đến ngày 14/5. Trong khi đó, Panasonic cũng có động thái tương tự với nhà máy sản xuất đồ gia dụng tại Ấn Độ của họ.

Ấn Độ đang rơi vào tình trạng thiếu oxy nghiêm trọng do đất nước tỷ người này đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 2. Số ca mắc COVID-19 tại quốc gia này đã vượt 300.000 ca mỗi ngày kể từ đầu tháng 4, nhiều nhất thế giới và gấp 3 lần so với giai đoạn đỉnh điểm vào năm 2020.

Suzuki, Honda, Toyota, Panasonic đồng loạt đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ để cứu người Ảnh 3
(Ảnh: ANISH SIDDIQUI | REUTERS)

Chính phủ Ấn Độ đã sử dụng các đoàn tàu hỏa, máy bay của lực lượng không quân, và cả xe tải để nhanh chóng vận chuyển các bình oxy tới bệnh viện. Chính phủ nước này cũng đồng thời đưa ra biện pháp xóa bỏ thuế quan đối với những mặt hàng liên quan tới cung cấp khí oxy.

Ở thời điểm hiện tại, làn sóng COVID-19 thứ 2 đang ngày trở nên càng trầm trọng do các bệnh viện tại nước này đã quá tải, thiếu giường bệnh, thuốc men và nguồn cung oxy.

Suzuki, Honda, Toyota, Panasonic đồng loạt đóng cửa nhà máy tại Ấn Độ để cứu người Ảnh 4
(Ảnh: ADNAN ABIDI | REUTERS)

“Mọi bệnh viện đang cạn dần nguồn cung oxy. Chúng tôi cũng như vậy”, Tiến sĩ Sudhanshu Bankata, Giám đốc điều hành Bệnh viện Batra, bệnh viện hàng đầu ở thủ đô New Delhi chia sẻ.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác