Jaguar Land Rover bắt tay BlackBerry phát triển hệ thống giải trí trong xe

Tập đoàn xe Anh Quốc Jaguar Land Rover đang tìm đến sự hỗ trợ của BlackBerry để phát triển hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới cho các dòng xe tương lai.

Mới đây, BlackBerry – thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực smartphone và bảo mật cho biết họ đã thông qua thỏa thuận cấp phép sử dụng hệ điều hành QNX của mình cho Jaguar Land Rover (JLR).

Thêm vào đó, BlackBerry sẽ hỗ trợ tập đoàn xe này thông qua một đội ngũ kỹ sư riêng sao cho cả 2 phía có thể tìm ra cấu trúc hợp lý mà JLR có thể trang bị trên các dòng xe của mình. Bước đầu tiên của thỏa thuận hợp tác sẽ nhắm tới việc hoàn thiện một hệ thống thông tin giải trí trong xe hoàn toàn mới.

Hệ thống điều hành QNX thực chất đã được sử dụng trên một số dòng xe khác nhau hứa hẹn sẽ mang lại nguồn thu khá đáng kể cho BlackBerry từ 2019. QNX được hãng tối ưu cho “cụm đồng hồ số trong tương lai” bởi theo họ, tới năm 2021, 82% số xe bán ra thị trường sẽ thay thế cụm đồng hồ số truyền thống bằng loại bán điện tử trong khi 17,8% là loại số hóa hoàn toàn.

“Thế hệ xe ô tô đời mới với kết nối Internet và khả năng tự lái sẽ phản hồi và hoạt động dựa trên dữ liệu mà chúng thu thập và xử lý được. Các thương hiệu xe, chẳng hạn như Jaguar Land Rover, đã bắt đầu nhận ra rằng họ cần tạo ra một bộ khung phần mềm đáng tin cậy mà dựa vào đó các dòng xe của mình có thể hoạt động tối ưu”, lãnh đạo cấp cao của BlackBerry, ông John Wall chia sẻ.

Một đối tác toàn cầu khác hỗ trợ Jaguar Land Rover hoàn thiện hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới là Qualcomm với dòng vi xử lý trên các nền tảng di động nổi tiếng toàn cầu.

Theo Autopro

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác