Theo Paultan

Honda tích hợp hệ điều hành Android Automotive trên các sản phẩm xe hơi từ 2022

(News.oto-hui.com) – Honda vừa thông báo hãng sẽ tích hợp hệ điều hành Android Automotive của Google vào một mẫu xe hoàn toàn mới sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022 tại Bắc Mỹ. Các sản phẩm khác có thể sẽ được hưởng lợi từ công nghệ này trong tương lai.

Android Automotive là hệ điều hành được mô phỏng theo hệ điều hành di động nguồn mở chạy trên Linux nhưng thay vì chạy trên điện thoại thông minh và máy tính bảng, Google đã sửa đổi để có thể được sử dụng trong xe hơi.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã tham gia Liên minh Ô tô mở do Google dẫn đầu từ năm 2015, tập trung vào việc đưa nền tảng Android lên ô tô. Hiện tại, ô tô Honda tại Mỹ có hệ thống thông tin giải trí cũng hỗ trợ Android Auto.

Hệ điều hành Android Automotive đưa mọi thứ tiến thêm một bước nữa bằng cách trở thành một hệ thống tích hợp sâu hơn có khả năng kiểm soát mọi thứ từ phát lại đến điều hướng, điều khiển chỗ ngồi, HVAC v.v… Quan trọng hơn, nó bao gồm các chức năng chính của Google được tích hợp sẵn như Trợ lý Google, Google Bản đồ và ứng dụng trên xe.

Các công ty ô tô sẽ có thể tự thiết kế giao diện người dùng của riêng họ trên nền hệ điều hành này, tương tự như những gì các nhà sản xuất điện thoại thông minh nSamsung và Xiaomi đang làm với các sản phẩm của họ.

Honda không phải là thương hiệu duy nhất sử dụng hệ điều hành Android Automotive OS, Volvo đã sử dụng nó trên XC40 Recharge, trong khi thương hiệu EV phụ đã dùng nó trong Polestar 2. Các nhà sản xuất ô tô khác như Ford và những hãng khác trong liên minh như Renault-Nissan-Mitsubishi cũng đang làm việc với Google để nhúng hệ thống này vào những chiếc xe hơi sắp ra mắt của họ.

Honda không nêu tên mẫu xe đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android Automotive tại Mỹ nhưng công ty cho biết thêm rằng việc triển khai hệ thống sẽ được mở rộng trên toàn cầu theo từng giai đoạn.


Bài viết liên quan:

Advertisement

Chia sẻ ý kiến của bạn

Thông Tin Cá Nhân

NamNữ

Trình Độ Học Vấn

Thông tin chung

Kỹ thuật viên sửa chữa chungKỹ thuật viên sơnKỹ thuật viên đồngKỹ thuật viên điệnChăm sóc, làm đẹp, Detailing ô tôCố vấn dịch vụBán hàng (Sales)Nhân viên phụ tùngThiết kếMarketingKiểm soát chất lượng (PDI)Quản đốc xưởngTrưởng/phó phòng dịch vụTrưởng/phó phòng kinh doanhTrưởng/phó phòng kỹ thuậtGiám đốc điều hànhChưa có kinh nghiệmKhác